ปรัชญา นโยบาย ปณิธาน

ปรัชญา (Philosophy)

“อนุรักษ์ สืบสานงานศิลป์ของแผ่นดิน เผยแพร่ภูมิปัญญาท้องถิ่นสู่สากล”

นโยบายด้านการทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม

• ๑. พัฒนาแหล่งเรียนรู้ด้านศิลปะและวัฒนธรรมของท้องถิ่น
  • ๒. สร้างจิตสำนึกด้านศิลปะและวัฒนธรรมของท้องถิ่นและของชาติ ให้กับนักศึกษาและบุคลากร
  • ๓. จัดกิจกรรมเพื่อการอนุรักษ์ สืบสาน ส่งเสริม และเผยแพร่ศิลปะและวัฒนธรรม
  • ๔. พัฒนาศักยภาพบุคลากรในการดำเนินงานด้านทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม
  • ๕. สร้างสรรค์ผลงานด้านศิลปะและวัฒนธรรมให้เป็นที่ยอมรับในระดับชาติและนานาชาติ
  • ๖. ศึกษา ค้นคว้า รวบรวมองค์ความรู้ด้านศิลปะและวัฒนธรรมของชุมชนและท้องถิ่น เพื่อการอนุรักษ์และเผยแพร่
  • ๗. ร่วมมือกับองค์กรต่างๆ ในระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และนานาชาติ ทั้งภาครัฐ/เอกชน ในการจัดกิจกรรมอนุรักษ์ ทำนุบำรุง ส่งเสริม และเผยแพร่ศิลปะและวัฒนธรรม
  • ๘. ดำเนินงานด้านทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม เพื่อให้บรรลุตามเกณฑ์มาตรฐานการประกันคุณภาพการศึกษา
  • ๙. พัฒนาสื่อสารสนเทศเพื่อการเผยแพร่งานด้านทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรมสู่สากล

ปณิธาน (Determination)

• ๑. สนับสนุนส่งเสริมมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงให้เป็นแหล่งเรียนรู้ ส่งเสริม สืบสาน อนุรักษ์ และเผยแพร่งานด้านศิลปะและวัฒนธรรมของชุมชนและท้องถิ่นสู่สากล
  • ๒. สร้างเครือข่ายและพัฒนาความร่วมมือเพื่อการดำเนินงานด้านทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม
  • ๓. ส่งเสริมให้เกิดการจัดกิจกรรมสร้างจิตสำนึกทางด้านศิลปะและวัฒนธรรมให้กับนักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ตลอดจนประชาชนทั่วไป
  • ๔. พัฒนาศักยภาพของนักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง โดยการสร้างสรรค์ผลงานทางด้านศิลปะและวัฒนธรรมให้เป็นที่ยอมรับในระดับชาติ
  • ๕. ส่งเสริม สนับสนุน พัฒนาการดำเนินงานด้านทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรมให้บรรลุตามเกณฑ์มาตรฐานการประกันคุณภาพการศึกษา
  • ๖. ส่งเสริม สนับสนุน และพัฒนาสื่อสารสนเทศเพื่อการเผยแพร่งานด้านทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรมสู่สากล